Home Gạo lứt Gạo lứt giá bao nhiêu tiền 1kg? Đọc ngay để tránh mua hớ

Gạo lứt giá bao nhiêu tiền 1kg? Đọc ngay để tránh mua hớ

0

Hiện nay Gạo Lứt ngày càng được ưa chuộng vì những lợi ích tuyệt vời về mặt giá trị dinh dưỡng và sức khỏe. Nhưng ngoài việc lựa chọn được loại gạo Lứt phù hợp thì “Gạo Lứt giá bao nhiêu 1kg?” cũng là câu hỏi khiến chúng ta khá đau đầu. Lên các trang mạng chúng ta có thể dễ dàng lạc vào “ma trận” của hàng chục thậm chí hàng trăm loại giá bán gạo Lứt khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể giá bán từng loại gạo Lứt qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giá Gạo Lứt trắng (hay còn gọi là gạo Lứt vàng)

Gạo lứt trắng giá bao nhiêu

Đây chính là loại gạo trắng chúng ta thường ăn hàng ngày, chỉ khác là khi xay xát xong vẫn còn để lại lớp cám và mầm gạo.

Giá 1kg gạo Lứt trắng được bán phổ biến như sau:

  • Giá Gạo Lứt trắng thường: dao động từ 25.000 – 30.000đ/1kg.
  • Giá Gạo Lứt trắng an toàn, không sử dụng hóa chất: dao động từ 35.000-45.000đ/1kg.
  • Giá Gạo Lứt trắng hữu cơ : dao động từ 50.000 – 60.000đ/1kg.

2. Giá Gạo Lứt Đỏ

Gạo lứt đỏ giá bao nhiêu

Gạo Lứt đỏ nấu lên khá dẻo, có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, lipit, các loại vitamin… loại gạo này phù hợp với những người có nhu cầu dinh dưỡng cao như bệnh nhân tiểu đường, người lớn tuổi hay người ăn chay.

Giá 1kg Gạo Lứt đỏ được bán phổ biến như sau:

  • Giá Gạo Lứt đỏ thường: dao động từ 30.000 – 35.000đ/1kg.
  • Giá Gạo Lứt đỏ Điện Biên: dao động từ 35.000 – 40.000đ/1kg.
  • Giá Gạo Lứt đỏ hữu cơ: dao động từ 50.000 – 80.000đ/1kg.

Hiện nay trên thị trường nhiều người đang nhầm lẫn giữa gạo Lứt đỏgạo huyết rồng vì có bề ngoài nhìn khá giống nhau về màu sắc. Nhưng đây lại là hai loại gạo khác nhau hoàn toàn về dinh dưỡng cũng như đối tượng phù hợp để sử dụng.

Gạo Lứt đỏ là gạo lứt và phù hợp với người ăn chay, bệnh nhân tiểu đường, còn gạo huyết rồng là một giống gạo, có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng hoàn toàn không phù hợp với người ăn chay hay bị tiểu đường.

Gạo lứt đỏ bên trong hạt gạo màu trắng còn gạo huyết rồng bên trong hạt gạo vẫn có màu đỏ. Giá gạo huyết rồng dao động từ 30.000 – 40.000đ/1kg.

 

3. Giá Gạo Lứt Đen (hay gạo Lứt tím)

Gạo lứt tím giá bao nhiêu

Gạo Lứt đen thường có màu tím than, loại gạo này có nhiều chất xơ, ít đường rất tốt cho sức khỏe và cực kỳ lành mạnh. Ngoài ra gạo Lứt đen được nhiều người lựa chọn vì giàu chất oxy hóa giúp ngăn ngừa các bệnh về tim và ung thư.

Trước đây gạo Lứt đen chỉ dành cho Vua chúa và tầng lớp quý tộc, nhưng giờ đây cũng đã khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Đây cũng là loại gạo lứt có giá bán cao nhất trong các loại gạo lút phổ biến.

Giá 1kg Gạo Lứt tím (gạo lứt đen) được bán phổ biến ở mức như sau:

  • Giá Gạo Lứt Tím thường: dao động từ 40.000 – 50.000đ/1kg.
  • Giá Gạo Lứt Tím hữu cơ: dao động từ 80.000 – 100.000đ/1kg.

4. Giá Gạo nếp Lứt

Gạo nếp Lứt là gạo lứt được xay từ các loại gạo nếp như nếp hương, nếp cái, nếp Thái Bình…Đây là loại gạo Lứt thường được dùng để nấu xôi, chè, làm bánh hay phổ biến là nấu rượu.

Giá 1kg Gạo Nếp Lứt được bán phổ biến ở giá từ 30.000 – 40.000đ/kg.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp cho các bạn bớt bối rối khi nhìn vào giá của các loại gạo Lứt phổ biến hiện nay và chọn được cho mình loại gạo Lứt phù hợp nhất, mang lại giá trị dinh dưỡng và sức khỏe tốt nhất cho bạn các bạn và gia đình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here